เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09.00 น. นายวัลลภ นาคบัว ผอ.สกธ. ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำแนวทางการปฏิบัติงานโครงการองค์กรแห่งความสุข (รุ่นที่ 3) ระหว่างวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมชวาลันรีสอร์ท อ.ดอนตูม จ.นครปฐม
ซึ่งหลักสูตรในครั้งนี้ได้ออกแบบโดยมุ่งหวังให้บุคลากรเกิดความสมดุลระหว่างความสุขในการทำงานและการใช้ความสุขที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน และลงมือทำสิ่งใหม่เพื่อพัฒนาตนเอง ทีม และองค์กรต่อไป
วิทยากร : อาจารย์ชินริณี วีระวุฒิวงศ์ และคณะ โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนา ทั้งสิ้น 23 ท่าน
การสัมมนาในวันแรกเริ่มต้นด้วย
กิจกรรม Self introduction: My Job, My Life: กิจกรรมที่ช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนได้ทำความรู้จักซึ่งกันและกัน ผ่านบทกลอนเกี่ยวกับงานที่ตนเองรัก
กิจกรรม Open Space Technique: การเปิดพื้นที่ให้ผู้เข้าร่วมได้ค้นหากระบวนการทำงานร่วมกันอย่างมีความสุขโดยเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สะท้อนแนวคิดและมุมมองที่มีต่อชีวิตอย่างสร้างสรรค์และเป็นไปในทิศทางเดียว
ต่อด้วยกิจกรรม ช่วงบ่ายถึงค่ำ เริ่มต้นด้วย
กิจกรรมบรรยายเรื่อง ‘Change Mindset ด้วย Positive Thinking’: การเรียนรู้รูปแบบความคิดและวิธีพัฒนารูปแบบความคิดให้เป็นรูปแบบความคิดแบบเติบโต (Growth Mindset) ด้วยทัศนคติเชิงบวก (Positive Thinking)
กิจกรรม River of Life: ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทบทวนเกี่ยวกับชีวิตของตนเองและถ่ายทอดผ่านงานศิลปะ
กิจกรรม The Art of Dialogue: เปิดโอกาสให้ทุกเสียงได้สะท้อนบอกความเป็นปัจเจกด้วยความเคารพและไม่ด่วนตัดสินใจ
ปิดท้ายค่ำคืนนี้ด้วย กิจกรรมขอบคุณพระจันทร์: อยู่กับธรรมชาติยามค่ำคืน ฟังเสียงจากธรรมชาติภายใต้แสงจันทร์ ทั้งยังได้อยู่กับตนเอง อันเป็นเวลาแห่งคุณภาพ
การสัมมนาในวันที่สอง เริ่มต้นด้วย
กิจกรรมต้อนรับอรุณ: เป็นกิจกรรมที่เชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดินย่ำน้ำค้างรับอรุณ เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติของธาตุดิน,น้ำ,ลม,ไฟ
กิจกรรม Echo Time: การทบทวนตนเองโดยบอกเล่าถึงสิ่งที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงและกระบวนการในการเดินทางไปสู่เป้าหมายที่แต่ละกลุ่มได้วางไว้
ต่อด้วยกิจกรรม ช่วงบ่าย กิจกรรมบรรยายเรื่อง ‘Willpower’: รับรู้และเข้าใจการลงมือทำอย่างสร้างสรรค์ พร้อมกับการสร้างแรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนองค์กรให้ไปยังเป้าหมาย
กิจกรรม Social Game: ลูกไม้: ผู้เข้าร่วมจะต้องมีความสมจริง ยืดหยุ่น กล้าหาญและเปิดเผยซึ่งสถานการณ์ส่วนใหญ่จะจำลองมาจากสถานการณ์ในชีวิตจริงหรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตการทำงาน
กิจกรรม Creative presentation: P.E.R.M.A Model: ร่วมกันออกแบบ Action Plan โดยบอกเล่าถึงเป้าหมายหรือความตั้งใจที่จะทำเพื่อองค์กรหลังจากเสร็จสิ้นการอบรมในหลักสูตรนี้ รวมถึงกระบวนการที่สามารถทำได้จริง พร้อมทั้งนำเสนอให้กลุ่มทราบอย่างสร้างสรรค์
ปิดท้ายด้วย กิจกรรม Reflection: เป็นช่วงเวลาที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทบทวนตนเอง ทบทวนกิจกรรมที่ได้ทำมาตลอดทั้งวัน รวมทั้งได้ทบทวนจุดมุ่งหมายของตนเอง และขององค์กรผ่านกระบวนการในการทำกิจกรรมนี้
กิจกรรมที่เชื่อมโยงกับการทำงาน อาทิเช่น
กิจกรรม: โยนบอล เป็นกิจกรรมที่ให้จับคู่กันและแบ่งเป็น2ฝ่าย แต่ละฝ่ายจะได้ลูกบอล คนละสี ซึ่งผู้เข้าร่วมทุกคนต้องโยนลูกบอลสลับไป-มาให้อีกฝ่ายพร้อมๆกัน 3 ครั้ง โดยต้องรับมือเดียว และลูกบอลต้องไม่หล่น หากหล่นต้องเริ่มใหม่ ทำจนจะสำเร็จ เมื่อเชื่อมโยงกับการทำงาน อาจจะต้องมีคนให้จังหวะในการทำงาน การมีสติ สมาธิกับงานที่ทำอยู่ และให้คำแนะนำสำหรับคนที่ผิดพลาดเพื่อให้เขาก้าวไปพร้อมๆกันกับเรา
กิจกรรม: ลูกไม้ เป็นกิจกรรมที่เป็นการนับจังหวะ 123 เมื่อนับ 3 ลูกไม้อยู่ในมือด้านไหนต้องส่งใหอีกคนด้านนั้นส่งสลับกันไปเรื่อยๆ เมื่อมีความชำนาญเราจะส่งลูกไม้ประกอบเพลง ABC ตามจังหวัด หากมีการส่งผิด หรือหยุดชะงักต้องเริ่มต้นใหม่จนกว่าจะจบเพลง เมื่อเชื่อมโยงกับการทำงาน ในงานบางอย่างที่เป็นสิ่งใหม่ๆ เราต้องเริ่มศึกษาถึงกระบวนการ ฝึกฝนให้ชำนาญ เมื่อชำนาญแล้วเราจะเริ่มมีความท้าทายและสามารถต่อยอดงานที่ทำงานอยู่ให้ดีมากยิ่งขึ้นและบรรลุเป้าหมายที่วางไว้